GIỜ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN

   PHÒNG ĐỌC: Thứ 2 - Thứ 6:
7 giờ đến 18 giờ

   PHÒNG MƯỢN: Thứ 2 - Thứ 6:
- Sáng: 8 giờ đến 11 giờ 45
- Chiều: 14 giờ đến 17 giờ 45
Liên kết website :
Số người truy cập: 1.008.767
Đang online: 12
[ Đăng ngày: 13/10/2018 ]

Giáo trình - Bài tập Sức bền vật liệu

Sức bền vật liệu là một trong những môn học cung cấp kiến thức cơ sở cho nhiều ngành kỹ thuật, do vậy việc nắm vững kiến thức môn học này là rất cần thiết đối với sinh viên đang theo học các ngành kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật giao thông, cấp thoát nước, thủy lợi,… Việc đổi mới qui chế đào tạo từ hệ thống niên chế sang hệ thống tín chỉ đã làm cho một số môn học được cơ cấu lại về thời lượng, trong đó có môn Sức bền vật liệu. Giáo trình - Bài tập Sức bền vật liệu không những cung cấp những kiến thức cơ bản mà còn cung cấp đa dạng các loại hình bài tập về sức bền vật liệu mà giảng viên và sinh viên có thể sử dụng làm tài liệu học tập và tham khảo.

Trung tâm Thông tin Thư viện xin giới thiệu đến bạn đọc “Giáo trình - Bài tập Sức bền vật liệu” do nhóm tác giả Thạch Sôm Sô Hoách (Chủ biên), Trương Văn Bằng và Trương Quốc Khang biên soạn được Nhà xuất bản Xây Dựng xuất bản vào tháng 6 năm 2018. Quyển “Giáo trình - Bài tập Sức bền vật liệu” có nội dung phù hợp với đề cương chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng Công trình giao thông, Kỹ thuật Cấp thoát nước. Mỗi chương trong sách đều có phần lý thuyết cơ bản. các ví dụ vừa để minh họa vừa làm bài tập mẫu. Cuối các chương có các câu hỏi ôn tập và bài tập tự giải có đáp án người học tự kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức của mình. Ngoài những bài tập ở mức độ trung bình, giáo trình còn có giới thiệu thêm một số bài tập khó để giúp sinh viên khá, giỏi tìm hiểu, nghiên cứu thêm. Đây là nguồn tài liệu tham khảo quý giá phục vụ tốt cho việc học tập của sinh viên và giảng dạy của giảng viên.

Giáo trình gồm 8 chương và các bảng tra:

Chương 1: Những khái niệm cơ bản.

Chương 2: Lý thuyết nội lực
Chương 3: Thanh chịu kéo, nén đúng tâm.
Chương 4: Trạng thái ứng suất và các thuyết bền.
Chương 5: Đặc trưng hình học của mặt cắt ngang
Chương 6: Thanh chịu uốn ngang phẳng.
Chương 7: Một số hình thức chịu lực khác của thanh.
Chương 8: Ổn định của thanh thẳng chịu nén đúng tâm.
Các bảng tra

Bạn đọc có thể mượn và đọc tham khảo tại: Tầng 2 - Phòng đọc, Tầng 3 - Phòng mượn của Trung tâm Thông tin - Thư viện của Trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm Thông tin - Thư viện.

Trung tâm Thông tin - Thư viện
CÁC TIN KHÁC